Chính 4 Mạng tuyển dung

Những việc cần làm sau buổi phỏng vấn

Người xưa có câu “Đi một ngày đàng học một sàng không” do vậy trong quá trình phỏng vấn dù kết quả như thế nào thì bạn cũng nên xem xét lại bản thân mình đã thể hiện được gì trong cuộc ứng tuyển đó, để rút ra kinh nghiệm cho những lần sau.

[...]

Cách viết thư xin việc khiến nhà tuyển dụng “để mắt”

Cũng là một lá thư xin việc nhưng người được mời đi phỏng vấn, kẻ chờ “dài cổ” vẫn không thấy hồi âm của nhà tuyển dụng. Nguyên nhân nằm ở sự khác biệt về cách viết và nội dung trong những lá thư ấy. Vậy, để lá thư xin việc của bạn được nhà tuyển dụng để mắt tới, bạn nên:

[...]

Học nghề vì chắc chắn có việc làm

Nắm bắt được nhu cầu thị trường lao động hiện nay, các em học sinh có xu hướng lựa chọn học tại các trường nghề thay vì chọn các trường cao đẳng hạy đại học. Việc làm đầu ra ổn định; thời gian thực hành nghề nhiệp nhiều; nhà trường tạo điều kiện hỗ trợ thực tập, tìm việc làm; tay nghề vững vàng, chuyên nghiệp... là những lý do các em ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn học theo tại trường nghề.

[...]

Bí quyết để chọn được công việc phù hợp

Sau khi rời khỏi giảng đường, tìm được một công việc ổn định đã là khó. Tuy nhiên, khi có nhiều lời mời về đầu quân cho những công ty khác nhau, quyết định lựa chọn nơi nào lại càng khó khăn hơn nữa. Bởi đó sẽ đặt nền móng đầu tiên trên con đường sự nghiệp của bạn. Quyết định đúng giúp bạn có được công việc phù hợp, phát huy sở trường của mình. Một khi thiếu sáng suốt, bạn dễ rơi vào tình trạng "lắm mối tối nằm không". Dưới đây là bí quyết chọn công việc phù hợp:

[...]

Hãy từ bỏ ý định vào đại học và đi học nghề!

Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết sẽ tổ chức một chương trình xúc tiến nghề nghiệp và học việc để giúp người dân Singapore có thể nhanh chóng vào làm việc trong các công xưởng và từ bỏ tham vọng theo đuổi một chương trình học đại học toàn thời gian. [...]